Chất Lượng Nồi, Chảo Ảnh Hưởng Đến Sức Khoẻ Người Tiêu Dùng Như Thế Nào?

Ảnh hưởng của chất lượng nồi, chảo đến sức khỏe là không nhỏ. Những vật dụng này tiếp xúc trực tiếp với thức ăn do đó có tác động lớn tới sức khỏe của người sử dụng. Hãy cùng Blueger tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Chất Lượng Nồi, Chảo Ảnh Hưởng Đến Sức Khoẻ Người Tiêu Dùng Như Thế Nào?
Chất lượng nồi, chảo ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng như thế nào?

Ảnh hưởng của chất lượng nồi, chảo không uy tín đến sức khoẻ

Tình trạng các nồi, chảo kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn mà người tiêu dùng chưa biết. Giá rẻ và sự tiện lợi khi mua các loại nồi, chảo này có thể khiến nhiều người bị lôi cuốn mà không suy nghĩ đến hậu quả.

1. Làm giảm hoặc mất đi hương vị tự nhiên của món ăn

Nồi, chảo kém chất lượng có khả năng làm giảm hoặc mất đi hương vị tự nhiên và lượng dinh dưỡng của các món ăn. Điều này có thể dẫn đến việc thức ăn không còn ngon miệng và cung cấp ít chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn nữa, chất lượng kém còn có thể thải ra các chất độc hại và hóa chất vào thực phẩm. Khi tiếp tục sử dụng, những chất độc hại này có thể tích tụ trong cơ thể. Điều này gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như nhiễm độc, suy giảm trí nhớ và ảnh hưởng đến chức năng gan thận,… Do đó, việc sử dụng nồi, chảo chất lượng cao là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Đồng thời đảm bảo thực phẩm được nấu nướng an toàn và lành mạnh.

>> Xem thêm: Top 10 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Sắm Ngay Máy Hút Mùi Cho Bếp Nhà Mình

2. Tác động xấu đến sức khoẻ người tiêu dùng

Chất Lượng Nồi, Chảo Ảnh Hưởng Đến Sức Khoẻ Người Tiêu Dùng Như Thế Nào?
Tác động xấu đến sức khoẻ người tiêu dùng

Ba loại nồi, chảo giá rẻ phổ biến hiện nay bao gồm nồi nhôm, nồi đồng và chảo chống dính. Tuy giá cả phải chăng, nhưng chúng đều có những hạn chế và tác động không tốt tới sức khỏe khi sử dụng.

  • Nồi nhôm: Nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, nhưng chúng rất dễ phản ứng với thực phẩm. Đặc biệt là thực phẩm có tính axit. Các phân tử nhôm có hoạt tính cao, trong quá trình nấu nướng, nhôm phản ứng với thực phẩm và có thể tạo thành các muối nhôm. Những muối nhôm này có thể ảnh hưởng đến thị giác và gây ra bệnh Alzheimer, suy giảm trí nhớ. Môi trường có muối, kiềm làm cho nhôm dễ bị ăn mòn và phóng thích ion Al 3+ vào thức ăn, gây hại cho hệ thần kinh khi tiêu thụ.

  • Nồi đồng: Nồi đồng dẫn nhiệt tốt và giữ nhiệt lâu. Tuy nhiên, nồi đồng có khả năng phản ứng với các loại thực phẩm có tính acid. Điều này dẫn đến việc lẫn một lượng đáng kể đồng vào thức ăn. Việc tiêu thụ quá nhiều đồng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như nôn mửa, tiêu chảy và dẫn đến tổn thương gan.

  • Chảo chống dính: Chảo chống dính được phủ lớp chất chống dính. Ví dụ như PFOA và PTFE, giúp thức ăn không dính và dễ làm sạch. Tuy nhiên, khi chảo này bị sứt mẻ hoặc bong tróc, các hạt chất chống dính có thể bị giải phóng và gây hại cho sức khỏe khi tiêu thụ.

3. Không đạt tiêu chuẩn về hàm lượng các chất gây hại nghiêm trọng cho sức khoẻ

Vấn đề sử dụng các loại nồi, chảo không đảm bảo chất lượng là một vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Một số sản phẩm không đạt tiêu chuẩn về hàm lượng các chất gây hại như Mangan và Cadmium có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

  • Hàm lượng Mangan vượt quá tiêu chuẩn trong Inox 202 có thể gây ra hội chứng Manganism. Cùng với các triệu chứng tương tự bệnh Parkinson (thoái hóa hệ thần kinh). Hấp thụ lượng lớn Mangan có thể dẫn đến ngộ độc phổi, thận và tim mạch. Những loại nồi, chảo giá rẻ được làm từ Inox 202 này có khả năng chứa hàm lượng Mangan vượt quá mức cho phép, gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng.

  • Lớp sơn chống dính của chảo kém chất lượng thường chứa nhiều Cadmium (Cd) – một trong ba kim loại nặng được xem là nguy hiểm nhất đối với sức khỏe con người. Khi chảo bị tác động nhiệt quá cao, Cadmium có thể gây cháy và phân hủy, tạo ra các chất gây độc. Sử dụng lâu dài các chảo chứa Cadmium có thể làm cho chất độc tích tụ trong cơ thể. Gây ra các vấn đề sức khỏe như tức ngực, khó thở. Thậm chí có thể thậm chí gây ung thư và sẩy thai.

>> Xem thêm: Những Thói Quen Không Tốt Khi Sử Dụng Nhà Bếp Gây Ảnh Hưởng Xấu Đến Sức Khoẻ

Mua nồi, chảo ở đâu đảm bảo an toàn?

Công ty Cổ phần Blueger Việt Nam được thành lập vào ngày 02/06/2017. Hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà bếp cao cấp: Bếp điện từ, máy hút khử mùi, bếp gas âm, bếp gas dương, máy lọc nước…

Bộ nồi Blueger B-N555 không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng mà còn làm đẹp cho căn bếp của bạn.

Chất Lượng Nồi, Chảo Ảnh Hưởng Đến Sức Khoẻ Người Tiêu Dùng Như Thế Nào?
Bộ nồi Blueger B-N555

Tính năng sản phẩm:

  • Bộ nồi chảo B-N555 bao gồm : 3 nồi, 1 xửng hấp và 1 chảo

  • Thân được làm bằng inox cao cấp dày 0.6mm

  • Nắp nồi bằng vung kính dày 4mm

  • Giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt với 5 lớp đáy

  • Bề mặt ngoài bóng đẹp

  • Lòng nồi có vạch chia nước tiện lợi

  • Chảo sử dựng lớp chống dính cao cấp Whiford Xylan

  • Dùng cho mọi loại bếp từ

Kết luận

Với phương châm kinh doanh bền vững, xây dựng uy tín dài lâu. Chúng tôi tâm huyết đem lại cho khách hàng những giải pháp tốt nhất cho căn bếp. Cùng với dịch vụ hậu mãi chu đáo và tận tâm nhất chúng tôi tự tin rằng mỗi khách hàng đều sẽ là những khách hàng trung thành của thương hiệu Blueger. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về máy hút mùi và lựa chọn được sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Sản phẩm của Blueger luôn không ngừng thay đổi nhằm hướng đến sự hoàn mỹ trong thiết kế và tiện ích khi sử dụng.

Thông tin liên hệ:

BLUEGER – THE BEST SOLUTION FOR YOUR KITCHEN

  • VPĐD : 26 Liền kề 37 KĐT mới Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

  • Website : https://blueger.com.vn

  • Email: info@blueger.vn

  • Hotline: 098.38.38.229

Shopping cart0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ