Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Bếp Từ Mà Nhiều Người Mắc Phải

Hầu hết mọi người đều mắc một vài sai lầm dẫn đến các sự cố khi sử dụng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp từ. Hãy cùng Blueger tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng bếp từ hầu hết mọi người đều mắc phải ở bài viết dưới đây.

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Bếp Từ Mà Nhiều Người Mắc Phải
Những sai lầm khi sử dụng bếp từ mà nhiều người mắc phải

Bếp từ là gì?

Bếp điện từ hoạt động dựa trên nguồn điện và không sử dụng khí đốt hoặc lửa, tạo ra sự khác biệt so với bếp điện thông thường. Thay vì tạo ra sự nóng lên trên bề mặt, bếp từ sử dụng nguyên lý bức xạ điện từ để tự nhiên làm nóng nồi chảo khi chế biến thực phẩm. Bởi vì không tỏa nhiệt ra ngoài không khí xung quanh, việc sử dụng bếp từ ít gây ô nhiễm môi trường hơn so với các loại bếp khác.

Những sai lầm khi sử dụng bếp từ mà hầu hết ai cũng mắc phải

Hầu hết mọi người đều mắc một vài sai lầm dẫn đến các sự cố khi sử dụng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp từ.

1. Dùng bếp từ không thường xuyên

Trong điều kiện khí hậu ẩm ướt của Việt Nam, việc sử dụng bếp từ thường xuyên là quan trọng. Vì khi độ ẩm trong không khí xâm nhập vào bên trong máy, nếu không sử dụng thường xuyên, có thể gây ra sự chập các bản mạch của thiết bị dẫn đến hỏng hóc. Vì vậy, hãy sử dụng bếp từ hàng tháng. Đun một nồi nước thường xuyên sẽ giúp duy trì tuổi thọ cho bếp từ của bạn.

>> Xem thêm: Có Phải Mọi Gia Đình Vẫn Duy Trì Thói Quen Tắt Bếp Từ Này?

2. Sử dụng nồi không tương thích với bếp

Bếp từ là loại bếp khá kén nồi, yêu cầu sử dụng nồi có các chất liệu như inox, sắt tráng men, thép hoặc nồi có đáy từ. Nồi cần có đáy dày và phẳng. Đường kính của nó nằm trong khoảng từ 12 – 26cm. Điều này tăng khả năng hấp thụ nhiệt một cách hiệu quả. Nếu bạn đặt nồi làm từ chất liệu khác lên bếp từ, thiết bị bếp từ có thể không hoạt động.

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Bếp Từ Mà Nhiều Người Mắc Phải
Sử dụng nồi không tương thích với bếp

3. Không vệ sinh bếp từ thường xuyên

Bề mặt bếp từ thường tiếp xúc với nhiệt độ cao và dầu mỡ khi nấu nướng. Vì vậy nếu không được làm sạch đều đặn, có thể dẫn đến sự hình thành các vết rạn nứt và mất đi tính đẹp của bề mặt.

4. Nấu ăn với nhiệt độ cao quá lâu

Nấu ăn ở nhiệt độ cao có thể tiết kiệm thời gian. Nhưng, việc sử dụng bếp từ một cách không cân nhắc là một lỗi sai nghiêm trọng. Mỗi món ăn đều yêu cầu mức nhiệt độ đun nấu khác nhau. Trong quá trình nấu có thể cần phải điều chỉnh nhiệt độ. Vì vậy, không nên chỉ chọn một mức nhiệt độ duy nhất vì muốn nấu nhanh. Bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp từ.

5. Đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác

Bếp từ sử dụng bức xạ sóng điện từ để làm nóng thức ăn. Tuy nhiên, cường độ của các bức xạ sóng này rất thấp, đủ để làm nóng thức ăn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, chúng có thể tạo ra nhiễu sóng cho một số thiết bị điện tử gần đó. Vì vậy, không nên đặt bếp từ quá gần các thiết bị điện tử khác. Ví dụ như tivi, đầu đĩa, laptop để tránh gây nhiễu sóng và làm hỏng các thiết bị này.

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Bếp Từ Mà Nhiều Người Mắc Phải
Đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác

6. Vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng xong

Nên tránh vệ sinh bếp ngay sau khi vừa sử dụng xong. Tương tự như nhiều đồ gia dụng trong nhà khác, bếp điện kỵ với nước. Do đó, không được sử dụng khăn ướt để lau chùi bếp. Hãy đợi bếp nguội trước khi lau chùi để tránh nguy cơ cháy, chập và giật điện.

>> Xem thêm: 5 Thói Quen Nấu Nướng Dễ Gây Ung Thư Mà Nhiều Người Dễ Mắc Phải

7. Đặt tên lên bếp khi đang nấu ăn

Khi hoạt động, bề mặt bếp từ không phát ra nhiệt độ nhưng đáy nồi lại có thể đạt nhiệt độ cao, và nhiệt độ này có thể nhanh chóng truyền sang bề mặt bếp và các vật khác có trên bề mặt bếp. Điều này có thể tạo nguy cơ bỏng. Do đó, cần phải cẩn trọng và tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đáy nồi và bề mặt bếp trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, không nên cố gắng di chuyển bếp từ khi đang hoạt động để tránh va vào nồi đang nóng. Điều này có thể gây ra nguy cơ nguy hiểm và gây thương tích.

8. Để nồi không đúng vị trí nấu

Luôn luôn đặt nồi ở vị trí đã được kí hiệu rõ trên mặt bếp từ là một quy tắc quan trọng. Khi làm như vậy, việc nấu sẽ hiệu quả hơn, tiết kiệm điện năng hơn và tránh hao phí điện năng không cần thiết trong quá trình sử dụng bếp.

Ngoài ra, việc đặt nồi ở vị trí quy định cũng giúp bảo vệ mặt kính của bếp từ bền hơn. Trọng lượng được phân bổ đều lên trên mặt bếp, giúp tránh tình trạng tập trung áp lực ở một điểm duy nhất. Đồng thời làm tăng khả năng chịu đựng của bề mặt và giảm nguy cơ hỏng hoặc nứt vỡ.

9. Không đọc kỹ và hiểu rõ thông tin trên bảng điều khiển

Việc không hiểu rõ về các biểu tượng và chức năng trên thanh trượt điều khiển của bếp từ có thể dẫn đến việc chọn sai chế độ nấu. Điều này gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Để tránh tình huống này, quan trọng là phải đọc chú thích và hướng dẫn sử dụng kỹ lưỡng trước khi sử dụng bếp từ để chọn đúng chế độ nấu cần sử dụng.

Ngoài ra, việc lựa chọn mua bếp từ từ các nhà sản xuất uy tín và có chứng nhận chất lượng rõ ràng là một điều quan trọng không thể bỏ qua. Điều này giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và đảm bảo rằng bạn có một sản phẩm đáng tin cậy và hiệu quả.

Mua bếp từ ở đâu đảm bảo uy tín?

Công ty Cổ phần Blueger Việt Nam được thành lập vào ngày 02/06/2017. Hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà bếp cao cấp: Bếp điện từ, máy hút khử mùi, bếp gas âm, bếp gas dương, máy lọc nước.

Luôn trân trọng và thấu hiểu từng trải nghiệm và mong muốn của khách hàng. Sản phẩm của Blueger luôn không ngừng thay đổi nhằm hướng đến sự hoàn mỹ trong thiết kế và tiện ích khi sử dụng.

Thông tin liên hệ:

BLUEGER – THE BEST SOLUTION FOR YOUR KITCHEN

  • VPĐD: 26 Liền kề 37 KĐT mới Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

  • Website: https://blueger.com.vn/

  • Email: info@blueger.vn

  • Hotline: 098.38.38.229

Shopping cart0
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ